Home / Tin BVSS / Cặp song sinh Trúc Nhi – Diệu Nhi sắp xuất viện

Cặp song sinh Trúc Nhi – Diệu Nhi sắp xuất viện

Cặp  song sinh Trúc Nhi – Diệu Nhi sẽ xuất viện ngày 30.9 tới sau thời gian dài điều trị kể từ lúc mổ tách rời nhau.

1

Gia đình cặp song sinh Trúc Nhi và Diệu Nhi sắp được đón Trung thu tại nhà.

Các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TPHCM) thông tin, hai bé song sinh Trúc Nhi – Diệu Nhi sẽ xuất viện đúng dịp Trung thu, ở nhà một tháng và tái khám theo lịch hẹn.

Trước khi về nhà, các bác sĩ, điều dưỡng hướng dẫn ba mẹ hai bé chế độ dinh dưỡng, cho con ăn đúng cách và các bài tập vật lý trị liệu, phát triển ngôn ngữ… Hai bé hiện đã ăn cháo thịt, tự cầm bình sữa uống và bắt đầu tập bò trườn, tập đứng.

Sau lần trở về nhà này, dự kiến hai chị em sẽ nhập viện để được phẫu thuật tiếp chỉnh hình hoàn chỉnh các cơ quan còn lại.

Hai bé Trúc Nhi – Diệu Nhi được ba mẹ đưa đi tiêm ngừa các mũi vaccine cơ bản đầu tiên vào ngày 23.9.

Các phụ huynh khác đưa con đi tiêm chủng nhận ra hai chị em, thân thiện gọi chào và động viên. Hai chị em mếu máo khi mũi kim tiêm vào đùi nhưng chỉ qua vài phút đã chơi đùa vui vẻ, cười nghịch sảng khoái.

Bố Hoàng Anh từng tâm sự rằng nằm mơ anh cũng chưa bao giờ tưởng tượng được có ngày hai con gái độc lập, khỏe mạnh. Nhìn con bây giờ, cảm giác trong anh khó diễn đạt thành lời.

Là chỉ huy trưởng của ca mổ, bác sĩ Trương Quang Định, Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành phố nhận định, diễn tiến hồi phục của Trúc Nhi – Diệu Nhi đang đi đúng quỹ đạo của một em bé phát triển bình thường. Đó là thành công tuyệt vời của các con.

Như Lao Động đã đưa tin, Trúc Nhi và Diệu Nhi là cặp song sinh nữ dính liền vùng bụng chậu. Ngày 15.7, gần 100 nhân viên y tế đã phối hợp thực hiện ca đại phẫu dài 13 tiếng tách dính hai bé. Ca mổ tách song Nhi không chỉ ý nghĩa với hai bé gái. Đó còn là câu chuyện nhân văn, sự tiếp nối của các thế hệ ngành y.

Theo Báo Lao Động.

Check Also

11

Thông Báo Lễ Mừng Quan Thầy Thánh Giê-ra-đô 2020

CHƯƠNG TRÌNH MỪNG LỄ THÁNH GIÊ-RA-ĐÔ Kỷ niệm 10 năm xây dựng Mái ấm Giê …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *