Home / Tin Hoạt Động / Bvss Vinh: Trung thu với các thai nhi vô tội

Bvss Vinh: Trung thu với các thai nhi vô tội

DSC08422

#Bvss – Ngày 09.02.2020, nhóm Bảo Vệ Sự Sống Vinh đã có một cuộc hành trình trung thu yêu thương dành cho những em bé không có cơ hội được cất tiếng khóc chào đời, và đương nhiên các em cũng chẳng bao giờ được rước đèn và phá cỗ trông trăng. Đồng hành cùng chúng tôi có cha Cha Antôn Trần Văn Niên, đặc tránh nhóm BVSS Vinh.

Khởi hành từ nhà trọ của anh chị BVSS, điểm đến đầu tiên là Nghĩa trang Anh Hài (Yên Lĩnh – Hà Tĩnh ), nơi an nghỉ của hơn 50 nghìn thai nhi bị phá bỏ, và tại đây đã ngừng chôn cất ngày 18/03/2016. Nơi đây các bạn trẻ trong nhóm đã dọn dẹp phần mộ thai nhi, đồng thời mang theo hoa, nến và thắp hương cho các em để lại cho các em những món đồ chơi trung thu để lại cho các em với một ý nghĩa tượng trưng. Để kết thúc, chúng tôi đã cùng nhau dâng lên Chúa lời cầu nguyện xin Ngài giữ gìn các em thai nhi còn trong bụng mẹ.

Tới nghĩa trang Thai Nhi tại giáo họ Cao Thạch (Cửa Lò), các thành viên đã chia thành nhiều nhóm để thực hiện các công việc như bơm bóng, dọn dẹp, trang trí, và chuẩn bị cho buổi cầu nguyện. Chúng tôi cũng mang tới đây những chiếc đèn ông sao, những món đồ mà lẽ ra lúc này các em phải được bố mẹ mua cho, rồi cầm trong tay với niềm vui thích của trẻ nhỏ.

Giờ cầu nguyện linh thiêng ấy, thật xúc động khi nơi nghĩa trang lạnh lẽo ấy có đèn, có nến, có bong bóng, vang lên những lời kinh nguyện, bên cạnh đó cũng là những tiếng nấc, giọt nước mắt của những thiện nguyện viên, các vị khách cùng tham gia đêm cầu nguyện nơi mà chôn cất hàng ngàn thai nhi vô tội.

Giờ các em đang ở Thiên Đàng cùng với Thiên Chúa Tình Yêu, chúng tôi đến thăm không phải để khóc thương, mà để yêu thương nhiều hơn, để dâng lời cầu nguyện cho thảm hoạ phá thai sớm chấm dứt, và để tiếp thêm cho nhau sức mạnh để dấn thân vì ơn gọi Bảo Vệ Sự Sống.

Chúng tôi mang trung thu tới cho các em, nhưng thực ra chính các em lại mang tới cho chúng tôi một trung thu thật ý nghĩa và đầy xúc động.

2

12

4

11

Thằng còi

Check Also

117302874_2800086426885843_5461841535176842590_n

Nếu thai nhi bị dị tật có được phá thai không?

Quả thật xét theo tâm lý bình thường của con người, cha mẹ nào lại …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *