Home / Tin Hoạt Động / Buổi Truyền Thông Bảo Vệ Sự Sống – HIV/AIDS cho lớp GLHN

Buổi Truyền Thông Bảo Vệ Sự Sống – HIV/AIDS cho lớp GLHN

Buổi Truyền Thông Bảo Vệ Sự Sống – HIV/AIDS cho lớp GLHN

Vào lúc 19h30 ngày 17/8/2020 tại tầng 5 tòa nhà Mục Vụ Giáo xứ Thái Hà, đã diễn ra buổi chia sẻ kiến thức cho lớp GLHN ( tiền kết hôn). Vì tránh lây lan dịch Covid19 cho nên cả lớp đã đeo khẩu trang.

Mở đầu cho chương trình, Cha đặc trách F.x Nguyễn Kim Phùng đã giới thiệu khái quát về 2 vấn đề mà các thuyết trình viên sẽ nói trong giờ. Ngài nhấn mạnh :” đây là những kiến thức nền tảng để giúp các bạn tiến vào hôn nhân với đầy đủ hành trang”

1

Cha đặc trách F.x Nguyễn Kim Phùng

Tiếp nối, bạn Bảo Nhật – nhóm Emmaus đã dẫn nhập cho lớp bằng những câu hỏi rất lý thú. ” HIV có phải là virus ko ?, AIDS có phải một căn bệnh không ?. Và người bị nhiễm H đã bị kỳ thị như nào trong chính gia đình của họ. Bạn cũng kể ra các biện pháp phòng tránh và những sự thật về HIV/AIDS

2

Bạn Lê Bảo Nhật – Thành viên nhóm Emmaus

Sau đó, anh Nguyễn Minh Hùng giúp cho các tham dự viên có một cái nhìn chính xác nhất về “Nguồn Gốc Sự Sống”. Anh chia sẻ lại các hoàn cảnh của những chị em bầu đã khó khăn và quyết định giữ lại con như nào. Hay các Thai Nhi bị phá bỏ tệ hại ra sao. Đặc biệt là các con số khiến người ta dùng mình khi nghe thấy ” 19s có 1 Thai Nhi bị giết, một năm có 1,2-1,6 triệu ca nạo Pha Thai. Vì cũng là một người đã lập gia đình, anh giúp các bạn Nam trong lớp hiểu thêm về trách nhiệm bổn phận của một người chồng, và kêu gọi họ hãy yêu thương vợ mình.

3

anh Nguyễn Minh Hùng – Trưởng nhóm bảo vệ sự sống Hà Nội

Ở phần cuối, Cha F.x quay lại và giúp các bạn hiểu sâu hơn về 2 vấn đề trên bằng cách trả lời những câu hỏi hoặc Ngài gợi mở những vấn đề mới cho các bạn. Buổi thảo luận đã diễn ra rất sôi nổi giữa các tham dự viên và người được đặt câu hỏi.

45

Sau khi ra về, các tham dự việc được các bạn trong nhóm bảo vệ sự sống phát tờ rơi, và gây quỹ bằng Khăn Thánh Giê-ra-đô!

6

BTT

Check Also

IMG_8625

Thánh lễ cầu nguyện cho bốn nhóm Bác ái xã hội

Ý thức được tầm quan trọng của Thánh Lễ, mặc dù diễn biến của dịch …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *